Bê tông và văn hóa ứng xử với môi trường

Bê tông và văn hóa ứng xử với môi trường

Nếu được “bênh vực” một chút nữa cho bê tông khi chất liệu này khá kén người sử dụng, bởi họ có thể chưa được đi đến một công trình bê tông được đổ chuẩn chỉnh và bài bản. Chất liệu này cùng với màu xám đặc trưng của nó gia tăng mức độ cảm thụ không gian. Chúng ta vẫn thường lầm tưởng KTS chỉ biết trang trí mảng tường này một chút, nhấn nhá chi tiết kia một tí cho căn nhà thêm đẹp, hay đặt để những cái bàn cái ghế cho có “chất”. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng, cái chúng tôi thật sự “vẽ” chính là khoảng trống để lại - khoảng không gian mà bạn đang sử dụng.
Read more

Thép Corten

"Trong một không gian toàn bằng thép corten, ngắm nhìn khung cảnh bình yên với những chú bò đang gặm cỏ bên ngoài, chúng ta như đang ngắm nhìn tác phẩm The Bull (1647) nổi tiếng của họa sĩ Paulus Potter đang trưng bày tại bảo tàng Mauritshuis”. “Cả quần thể công trình âm dưới sườn đồi 1.5m. Phía bắc, những căn phòng rộng mở ra cảnh quan, trong khi đối diện, các căn phòng dẫn ra những sân trong được bao quanh bởi các bước tường chắn đất bằng thép gỉ để giữ bởi lớp đá tự nhiên. Các sân bao quanh nối liền với các không gian nội thất, trong khi cảnh quan trở thành phông nền ở phía xa. Các module tấm thép như những cánh cửa dọc theo hành lang giấu đi những không gian phụ trợ trong nhà với những đồ vật và đồ dùng trang nhã của gia chủ."
Read more

Giới thiệu nhà thiết kế cảnh quan - Nghệ sĩ Andy Cao

Vào một buổi chiều Sài Gòn mưa tầm tã, trong một quán café sắc trắng tinh khôi, thiết kế giản đơn nhưng khá tinh tế vô tình lại xứng hợp với một người mà vợ chồng tôi đang chờ đợi. Ấn tượng đầu tiên với tôi về anh là một người đàn ông trung niên với dáng vẻ khoan thai và cực kỳ thanh lịch, giọng nói nhẹ nhàng nhưng truyền cảm, có sức thu hút lạ kỳ. Đó là anh Andy Cao, nghệ sĩ thiết kế cảnh quan người Mỹ gốc Việt nhưng anh vẫn giản dị cho rằng: anh cũng chỉ là một người làm vườn mà thôi.
Read more

Kiến trúc không phải chỉ là có ý tưởng

Spbr: "Kiến trúc không phải chỉ là có ý tưởng mà là biết xây dựng mọi thứ" - Angelo Bucci. Được thành lập bởi kiến trúc sư và giáo sư Angelo Bucci, spbr arquitetos hoạt động trong các quy mô xây dựng khác nhau của các tòa nhà với một ngôn ngữ riêng biệt và đặc biệt trong các tác phẩm của nó. Các dự án của nó là kết quả của quá trình luyện tập căng thẳng về tư duy kiến trúc, kết hợp với việc sử dụng bản vẽ như một công cụ để đối thoại giữa kiến trúc sư và khách hàng.
Read more